NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA TRUNG TÍNH

Trong tất cả các dòng sản phẩm vệ sinh nhà cửa, chất tẩy rửa trung tính là sản phẩm vừa có khả năng tẩy rửa cao, vừa an toàn cho vật liệu lẫn con người. Trên thị trường, có không ít những sản phẩm trung tính và được người tiêu dùng ưa chuộng. Nó mang lại hiệu quả tẩy rửa cao, tuy nhiên để sử dụng đạt hiệu quả tối đa, cần có cách sử dụng đúng. Dưới đây, mách bạn những lưu ý khi sử dụng dung dịch tẩy rửa trung tính.


1Chất Tẩy Rửa Trung Tính Là Gì?

Chất tẩy rửa trung tính là sản phẩm được điều chế ra từ các chất hoá học có tác dụng làm sạch mọi bề mặt như: Sàn, tường, bàn ghế, thiết bị chế biến, nhà xưởng, dụng cụ chế biến… Hoá chất tẩy rửa được sử dụng trong đời sống sinh hoạt cũng như trong công nghiệp.

Chất tẩy rửa trung tính là hợp chất hoạt động bề mặt có nồng độ tiêu chuẩn có độ pH trong khoảng 6 – 8. Độ pH phổ biến thường là 7, trung tính.

Trong khi tẩy rửa một số dụng cụ bị chất hóa học nhuộm màu, làm tróc lớp mạ bên ngoài nên bạn cần chú ý mua các loại chất tẩy rửa an toàn. 

 

2Thành Phần Của Chất Tẩy Rửa Trung Tính

Thành phần của chất tẩy rửa trung tính gồm các hợp chất hữu cơ, có đặc tính không phân cực và phân cực. Chất tẩy rửa gồm có 3 loại: Cation, Anion và không ion

Cation và Anion có các điện tích âm hay tích cực vĩnh viễn, gắn với các chuỗi CC không phân cực. Chất tẩy rửa Anion gồm xà phòng và phần lớn chất tẩy rửa tổng hợp hiện đại, sản sinh ra điện cực âm keo Ion trong dung dịch. 

Chất tẩy Cation sản sinh ion điện dương trong dung dịch. Chất tẩy không ion thì có 1 số nguyên tử có điện tích dương yếu và điện tích âm, do điện tử thu hút sức mạnh của các nguyên tử O2 (oxy).

3Chức Năng Của Chất Tẩy Rửa Trung Tính

Hóa chất có trong chất tẩy rửa có công dụng đánh bay các vết bẩn có trên các bề mặt cần vệ sinh. 

Cơ chế hoạt động gồm 3 phần: Khi chất tẩy rửa thấm vào chất bẩn, nó sẽ đánh tan và loại bỏ chất bẩn. Dung dịch tẩy rửa sẽ làm giảm độ căng của nước, giúp nước thấm sâu vào các vết bẩn bám trên tủ đông.  

Quá trình chống bám bẩn: Sau khi loại bỏ chất bám bẩn, hóa chất tẩy rửa sẽ phủ 1 lớp lên bề mặt nhằm ngăn chặn vết bẩn bám vào bề mặt.

 

4Một số chất tẩy rửa trung tính vệ sinh tủ đông phổ biến

  •  Dung dịch tẩy rửa đa năng P-CLEAN AThân thiện với da và môi trường, được chiết xuất từ dầu cọ, có độ phân hủy sinh học cao, dịu nhẹ với da tay. Không thêm hương liệu, nên rất lý tưởng để dùng trong các cơ sở chế biến thực phẩm.
  • Chất tẩy rửa enzyme: Tiêu diệt sạch đám mây xám trong khí quyển có chứa nhiều kim loại nặng, sinh ra sản phẩm NO3 có thể trở thành phân bón cho đất và cây. Cọ rửa có thể ngăn ngừa các cặn, chất bẩn bám trên bề mặt cần vệ sinh.

Tẩy Rửa Trung Tính
TẨY RỬA TRUNG TÍNH P-CLEAN A

 

5Mẹo Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Trung Tính

Trước khi mang ra sử dụng các chất tẩy rửa trung tính này bạn cần nên mang quần áo bảo hộ phục vụ cho việc lau dọn, mang găng tay, kính.

Hãy pha loãng chất tẩy rửa với nước (để giảm nồng độ của của chất tẩy rửa nhưng công dụng vẫn không thay đổi) và lấy khăn cho vào dung dịch và lau lên bề mặt cần vệ sinh.

Để đạt hiệu quả tẩy rửa tốt nhất, bạn có thể sử dụng thiết bị tạo bọt để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả vệ sinh do bọt tẩy rửa sẽ làm đều bề mặt hơn.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888111839
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon